breadcrumb

Trách nhiệm cộng đồng

Tại Hưng Phát, chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, gắn kết tình cảm đồng nghiệp, tạo sự phát triển vững chắc cho công ty. 

1. Chính sách người lao động
Tại Hưng Phát, chúng tôi luôn nỗ lực để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, gắn kết tình cảm đồng nghiệp, tạo sự phát triển vững chắc cho công ty. 
Nhân quyền: Chúng tôi cam kết duy trì các nguyên tắc cơ bản về nhân quyền cho tất cả các thành viên trong công ty. Tất cả người lao động được trao cơ hội công bằng và không phân biệt đối xử trong hoạt động việc làm, nhân sự dựa trên chủng tộc, giới tính, độ tuổi, tôn giáo, nguồn gốc dân tộc hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác được pháp luật hiện hành bảo vệ
Môi trường làm việc: là yếu tố định hình cách làm việc và ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động và hiệu suất công việc. Vậy nên, chúng tôi đã áp dụng phương pháp 5S nhằm tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, khoa học. 
5S: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ - Săn sóc – Sẵn sàng
Sàng lọc (S1): Xem xét, phân loại, chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc.
Sắp xếp (S2): Tổ chức, sắp xếp đồ vật, dụng cụ theo đúng quy tắc, chuẩn mực quy định. Sắp xếp nơi dễ tìm, dễ thấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần đặt đúng chỗ để tiện lợi khi sử dụng.
Sạch sẽ (S3): Thường xuyên vệ sinh và giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ. Môi trường làm việc sạch sẽ giúp làm giảm rủi ro, ngoài ra còn nâng cao tuổi thọ, tính chính xác của máy móc tránh khỏi bụi bẩn.
Săn sóc (S4): Tiếp tục thực hiện thường xuyên và liên tục 3S trên. Tiêu chuẩn hóa và duy trì, tạo tiền đề phát triển thành 5S.
Sẵn sàng (5S): Rèn luyện, tạo thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong. 5S cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc để luôn sẵn sàng sản xuất. 
Không sử dụng lao động trẻ em: Lao động trẻ em là vấn đề rất nghiêm trọng và tại Hưng Phát, chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động để ngăn chặn việc sử dụng lao động chưa đến tuổi tại nhà máy. Chúng tôi bắt buộc cung cấp bằng chứng về tuổi trong quá trình phòng vấn để làm việc nhằm đảm bảo đáp ứng tất cả các luật và quy định về lao động của địa phương.

2. Trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng
Song hành cùng những chính sách cho người lao động, nhà máy nhôm Hưng Phát luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. 
Ngoài trách nhiệm về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, duy trì cảnh quan XANH – SẠCH – ĐẸP, chúng tôi cũng có trách nhiệm thu hút, giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và của đất nước nói chung.